Những trào lưu marketing trên mạng xã hội cho chiến dịch digital marketing cho phòng khám hiệu quả (p1)

Sự phổ biến của việc quảng cáo phòng khám, cơ sở y tế bằng hình thức Digital Marketing đã không còn là điều gì quá xa lạ đối với chúng ta trong thời điểm hiện tại. Nhưng để có được một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả cho phòng khám lại là một điều không phải dễ dàng.

Vậy, hãy cân nhắc những lời khuyên sau đây, để bạn có một chiến dịch DM thành công đối với mảng y tế!

4. Sử dụng công nghệ “thực tế tăng cường”

Đã có nhiều cách nhỏ để tăng cường thực tế và thực tế ảo đang làm cho chúng được biết đến. Tác động là nhỏ, nhưng đáng kể và chứng minh rằng các thị trường này đang ở đây để tồn tại tốt trong tương lai. Các thị trường rõ ràng hơn như “bộ lọc khuôn mặt” Snapchat, trong số những người khác, có khả năng tăng trưởng nhanh chóng trong tương lai gần.

Bạn nên tận dụng các bộ lọc này để giúp thu hút nhiều bệnh nhân hơn. Phương tiện truyền thông xã hội, giống như mọi thứ khác trên internet, cung cấp cho bạn một khoảng thời gian nhỏ để duy trì sự chú ý của bệnh nhân.

Các tính năng thực tế mở rộng có thể là một công cụ mạnh mẽ nếu được sử dụng đúng cách. Bạn có thể cá nhân hóa tương tác hiệu quả hơn và điều chỉnh tốt hơn các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của mình khi tính năng này trở nên phổ biến hơn trên tất cả các nền tảng.

5. Kết nối với những người trẻ tuổi

Thế hệ Z nhanh chóng gia nhập lực lượng lao động và có sự trưởng thành để đưa ra quyết định y tế của riêng họ. Vì vậy, điều tốt nhất là đưa đối tượng này vào hồ sơ bệnh nhân mục tiêu của bạn. Nhiều cơ sở y tế đã bắt đầu cung cấp giảm giá và thông tin sẵn sàng trên các trang web truyền thông xã hội, mà nhóm những người trẻ tuổi là mục tiêu được nhắm đến thường xuyên hơn.

Bạn nên tạo video và phát triển nội dung truyền thông xã hội được nhắm mục tiêu đặc biệt là ở nhóm tuổi này. Điều này quan trọng hơn nếu thực hành của bạn là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phòng ngừa và làm đẹp.

6. Kết nối với những người có ảnh hưởng khác

Phương tiện truyền thông xã hội là tất cả về kết nối và mạng. Điều này không chỉ đề cập đến bệnh nhân của bạn, mà còn cả các đồng nghiệp và những người có ảnh hưởng khác trong ngành y tế.

YouTube là một trong những lĩnh vực chính mà bạn kết nối với những người có ảnh hưởng. Bạn có thể xác định người có ảnh hưởng nếu video là video được tài trợ với hàng ngàn người đăng ký. Bạn có thể quảng bá dịch vụ y tế của mình bằng cách tiếp cận với những người có ảnh hưởng này bởi vì họ có lượng người hâm mộ đông đảo.

Tuy nhiên, điều này cũng ảnh hưởng đến cung cấp trải nghiệm bệnh nhân cá nhân. YouTubers trở nên phổ biến bằng cách phát triển nội dung liên quan đến hàng tấn người. Những người này do dự tin tưởng các cơ sở chăm sóc y tế không xác thực.

Do đó, bạn cần tận dụng lợi thế của kỹ thuật xã hội và khuyến khích một người có ảnh hưởng để quảng bá các dịch vụ y tế của bạn là trung thực, đáng tin cậy và một cái gì đó có thể liên quan đến trải nghiệm bệnh nhân.

7. Chiến dịch Marketing có sự tham gia của “bệnh nhân”

Như đã đề cập trước đó, phương tiện truyền thông xã hội là về mạng. Đó cũng là một con đường giao tiếp hai chiều. Bạn cần thu hút bệnh nhân của mình và liên quan đến họ bằng mọi cách có thể để trở nên tích cực hơn trong việc quảng bá của mình. Điều này sẽ tăng nội dung do người dùng tạo của bạn bằng hình ảnh, video và đánh giá. Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm bệnh nhân tổng thể.

Nội dung do người dùng tạo có thể mang lại sự thúc đẩy lớn cho chiến lược SEO của bạn vì các công cụ tìm kiếm thích nội dung được tạo bởi những người theo dõi không trả tiền của một doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe. Trong thị trường định hướng công nghệ này, giới thiệu truyền miệng vẫn được coi là đáng kể.

Đây là loại nội dung nhân hóa thực hành của bạn và chỉ của bạn. Mọi người không chỉ nhìn thấy khía cạnh của bạn về câu chuyện, nhưng, nhận ra rằng những gì bạn đang nói là thực sự đúng khi họ đọc những người khác đánh giá. Đây có thể là bất cứ điều gì từ cam kết của bạn đến chăm sóc bệnh nhân, sự đồng cảm hoặc trải nghiệm bệnh nhân tuyệt vời.