Những công nghệ mới đang làm ảnh hưởng tới Digital Marketing (p2)

Guồng quay chóng mặt của công nghệ đang làm thay đổi cuộc sống của chúng ta chỉ trong tích tắc. Và với digital marketing – hình thức tiếp thị thông qua công nghệ trên Internet, thì công nghệ ảnh hưởng đến rất nhiều đến cách thức hoạt động cũng như các chiến dịch.

Vậy nhưng công nghệ nào đang được coi là có sức làm thay đổi Digital Marketing trong tương lai gần?

Bots

Một tập hợp con khác của AI, chatbot là các chương trình mô phỏng cuộc trò chuyện của con người thông qua văn bản hoặc giọng nói. Công dụng thực tế của nó hiện đang hỗ trợ khách hàng, nhưng nó cũng hữu ích trong việc thu thập thông tin, chủ yếu thông qua các truy vấn hoặc lệnh được nhập bởi người dùng.

Chatbots đã nhanh chóng trở thành phương thức liên lạc ưa thích của các doanh nghiệp và người tiêu dùng và cũng được dự kiến là kênh truyền thông chính trong năm năm tới. Bởi vì điều này, thị trường bot toàn cầu đã tăng trưởng 24% mỗi năm. Ngay sau đó, nó cũng có thể được sử dụng để nhắc nhở người mua bổ sung sản phẩm của họ, hoàn thành nhiệm vụ với sự trợ giúp từ các trợ lý ảo.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Với sự ra đời của trợ lý ảo, phần mềm thoại đang được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết cho tìm kiếm; Trên thực tế, gần 1/3 số lượt tìm kiếm của Google hàng ngày (khoảng 3,5 tỷ) đã được thực hiện thông qua giọng nói. Bởi vì điều này, tìm kiếm có trả tiền và tìm kiếm không tính phí có thể sẽ thấy một sự thay đổi trong tương lai gần.

Để theo kịp sự gia tăng của tìm kiếm bằng giọng nói, các nhà tiếp thị cần sửa đổi chiến lược của họ và tối ưu hóa trang web của họ dựa trên các từ đàm thoại. Điều đó có nghĩa là tối ưu hóa các từ khóa dựa trên cả hai từ khóa mà người dùng có thể nhập khi tìm kiếm và cách họ sẽ xác minh từ khóa, điều này có thể hoàn toàn khác với nhau. Tạo nội dung trên giai điệu trò chuyện nhiều hơn cũng có thể giúp đỡ.

Thực tế ảo và tăng cường

Nhiều lớp của môi trường kỹ thuật số được sản xuất bởi AR và VR cung cấp cho người tiêu dùng trải nghiệm thử trước khi mua. Các giác quan và cảm xúc mà họ trải nghiệm khi họ tìm hiểu thêm về sản phẩm và tham gia với thương hiệu giúp họ quyết định có nên mua hay không.

Ứng dụng hiện tại của AR và VR vẫn còn đáng chú ý là một số công ty sử dụng AR trong tuyển dụng và đào tạo, trong khi các thương hiệu như Sephora và eBay đã cho phép khách hàng nhìn vào cửa hàng của họ hoặc cho họ dùng thử một số sản phẩm trước khi mua bằng cách sử dụng các công nghệ này.

Nhưng có một sự thật là, ngay bây giờ, AR và VR chưa được sử dụng tốt khi nói đến quảng cáo hoặc khuyến mãi trong digital marketing, đặc biệt là khi liên quan công cụ cần thiết có sẵn cho mọi người. Tuy nhiên, một khi mọi người hoặc hộ gia đình có khả năng cho nó, các nhà tiếp thị có thể dễ dàng áp dụng cả khi sản xuất nội dung, cho phép trải nghiệm quảng cáo tương tác nhiều hơn trong digital marketing.

Blockchain

Blockchain được đề cập đến như một nhóm các giao dịch được xác minh được liên kết để tạo một bản ghi chung của các sàn giao dịch này. Hồ sơ này được lưu trữ tại các địa điểm phi tập trung không có trung gian trung tâm. Các nhà tiếp thị có thể sử dụng blockchain để khiến khán giả tương tác với quảng cáo bằng cách để lại một số phản hồi hoặc gắn thẻ người khác.

Bản chất phi tập trung của nó cũng có tiềm năng hỗ trợ các nền kinh tế hợp tác mới và phá vỡ các nền tảng ứng dụng tích hợp Apple và và Android.

5G

Mạng di động thế hệ thứ năm tự hào có các khối phổ cao hơn và tập hợp sóng mang, cũng như khả năng theo dõi và hình thành chùm tia. Tất cả những điều này có thể cải thiện đáng kể thông lượng và hiệu quả, giúp 5G nhanh hơn 100 lần so với 4G.

5G có lợi cho cả người tiêu dùng và nhà tiếp thị. Kết nối nhanh hơn có nghĩa là thời gian chờ download có thể giảm đi rất nhiều. Nhưng đối với các nhà tiếp thị, điều này có nghĩa là tỷ lệ thoát thấp và tăng TLB và ROI. Vì tải hoặc phát trực tuyến trang có thể không bị hạn chế, quảng cáo video có thể được sử dụng nhiều hơn và thậm chí có thể xuất hiện sắc nét hơn. Như đã đề cập, điều này cũng có thể cho thấy việc sử dụng VR hoặc AR cho quảng cáo.