Những công nghệ mới đang làm ảnh hưởng tới Digital Marketing (p1)

Việc thành lập các công ty công nghệ như Google và Facebook đã cho phép cộng đồng kỹ thuật số liên tụcphát triển và phát triển. Các cộng đồng này đã tiếp thị một nền tảng mới và sau một thời gian, Digital Marketing đã trở thành một công cụ cần thiết cho các doanh nghiệp vì nó cho phép họ quảng bá và quảng cáo nơi mọi người đang ở.

Với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, SEO, phương tiện truyền thông xã hội, PPC, tiếp thị nội dung và tất cả các khía cạnh của tiếp thị kỹ thuật số – Digital marketing chắc chắn sẽ chứng kiến ​​sự thay đổi mạnh mẽ. Trong năm 2019 và hơn thế nữa, các công nghệ mới sẽ được giới thiệu và ngành công nghiệp sẽ liên tục thấy những cải tiến.

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, điều này sẽ bao gồm mở rộng phạm vi di động, điện toán đám mây, Trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật, nhưng vẫn còn nhiều thứ khác sẽ được ra mắt. Tất cả những điều này được dự kiến ​​sẽ tự động hóa các quy trình và kỷ luật trong tiếp thị kỹ thuật số – digital marketing, mang lại kết nối tốt hơn và nhiều điểm tiếp xúc và giúp các nhà tiếp thị thiết kế các chiến dịch nhắm mục tiêu và toàn diện hơn.

Đối với các nhà tiếp thị,việc cần hơn bao giờ hết chính là bắt kịp với những thay đổi không thể tránh khỏi trong ngành. Các nhà tiếp thị nên tìm hiểu thêm về các công nghệ bị ràng buộc để chuyển đổi trong Digital Marketing, vì vậy họ sẽ biết nên sử dụng công cụ và hệ thống nào và để đảm bảo thành công tương tự trong năm 2019 và tương lai.

Big data – Dữ liệu lớn

Sự ra đời của điện toán đám mây và các công nghệ tạo ra Big Data, chỉ đơn giản đề cập đến việc thu thập, phân tích và ứng dụng số lượng lớn dữ liệu trong trường hợp này, thông tin người tiêu dùng.

Big data đã cho cả doanh nghiệp nhỏ và lớn có khả năng thu thập càng nhiều thông tin về khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ để giúp họ nhắm mục tiêu chính xác những người này bằng quảng cáo được cá nhân hóa. Bên cạnh đó, nó cũng có thể được sử dụng để đo lường hiệu quả của quảng cáo để biết những gì đã hoạt động và những gì didn, vì vậy các kế hoạch có thể được điều chỉnh cho phù hợp.

Các ứng dụng trong tương lai của Big Data bao gồm việc tạo các mô hình phân bổ để xác định kênh tiếp thị hiệu quả nhất và sàng lọc thu thập dữ liệu thông qua các tương tác trong video.

Trí tuệ nhân tạo – AI

Các ứng dụng AI là một trong những ứng dụng nổi bật nhất hiện nay, từ theo dõi khuôn mặt trên máy ảnh trên điện thoại thông minh đến các đề xuất YouTube và Netflix được cá nhân hóa. Nó nghiên cứu các mô hình hành vi để đạt được hiểu biết của người tiêu dùng và cuối cùng dự đoán hành động sắp tới của họ. Công cụ tìm kiếm cũng sử dụng AI khi diễn giải các truy vấn tìm kiếm để trình bày kết quả có liên quan.

Một số công nghệ khác có trong danh sách này có thể được phân loại là dẫn xuất của AI và nó an toàn khi cho rằng nó sẽ tiếp tục được áp dụng trong bất kỳ nỗ lực tiếp thị nào sắp tới như tiếp thị qua email. Ví dụ, vì nó có thể dự đoán tốt hơn các xu hướng và thực hiện hồ sơ khách hàng, nó có thể được sử dụng để tạo ra các chiến lược cá nhân hóa tinh vi hơn.

Khả năng học hỏi của máy móc (Machine Learning)

ML có liên quan chặt chẽ với AI, vì công nghệ cho phép các hệ thống tìm hiểu, xác định các mẫu và đưa ra quyết định mà không cần sự can thiệp của con người. Nó hiện đang được sử dụng trong phân tích dữ liệu và chuyển đổi dữ liệu, nhưng nó cũng hỗ trợ trong việc khám phá các cơ hội bằng cách xác định dữ liệu có giá trị.

Tuy nhiên, cơ hội đáng chú ý nhất của nó nằm ở việc “tạo nội dung”. Trong tương lai, ML có thể có khả năng tạo nội dung ở các định dạng khác nhau và thậm chí cải thiện chúng trong thời gian thực. Khi các hệ thống thu thập thông tin về hiệu suất của từng phần vật liệu được đưa ra, nó cũng sẽ tự động thay đổi những phần đang hoạt động kém để phù hợp với những phần đang hoạt động tốt.