Marketing truyền thông mạng xã hội: Điều nên làm và không nên làm

Thế giới của tiếp thị truyền thông xã hội là một bối cảnh phức tạp và “đau đầu” mà một người mới đến có thể gặp khó khăn trong việc điều hướng. Nhìn bề ngoài, tiếp thị truyền thông mạng xã hội là điều mà chúng ta gặp phải mỗi ngày, tuy nhiên, gặp phải nó với tư cách là một người dùng không giống như cách tiếp cận nó từ quan điểm của một nhà tiếp thị. Dưới đây là một số gợi ý và mẹo đơn giản, để giúp xử lý việc này với hiệu quả cao hơn và tránh được một số sai lầm.

Tái đăng lại nội dung luôn là một ý tưởng tuyệt vời

Tái sử dụng nội dung cũ của bạn là một cái gì đó có thể có lợi cho sự hiện diện trực tuyến của bạn theo nhiều cách. Trước hết, sử dụng một nguồn từ trước có thể củng cố thông điệp của bạn bằng cách giúp bạn có thêm thẩm quyền. Thứ hai, nó có thể tiết kiệm thời gian, do thực tế là sử dụng thứ gì đó từ trước có nghĩa là bạn không phải tạo lại từ đầu. Tất cả điều này dẫn đến một sự thúc đẩy, đặc biết đối với SEO, từ đó giúp bạn tiếp cận đối tượng mới. Trong chính nó, phần cuối cùng này là phần thưởng đủ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc tái sử dụng bất cứ thứ gì không nhất thiết phải là thứ gì đó sẽ mang lại kết quả mong muốn.

Các định dạng khác nhau giữ cho mọi thứ “tươi mới”

Mẹo tiếp theo để bạn xem xét, cũng như một thứ mà bạn có thể kết hợp với mẹo trước khá hiệu quả, là ý tưởng sử dụng các định dạng khác nhau cho nội dung của bạn. Cùng một chủ đề, cùng một thông tin và cùng một dữ liệu có thể được sử dụng để tạo một bài đăng blog truyền thống, video và infographic. Bạn thậm chí có thể lưu trữ một podcast về chủ đề này, do đó bao gồm các chủ đề từ mọi góc độ. Điều tốt nhất về hình thức tái chế nội dung này nằm ở chỗ nó không thể được coi là đạo văn. Thành viên khán giả khác nhau có một cái nhìn khác nhau trong các định dạng. Chẳng hạn, một số người thích nghe podcast trong khi lái xe trong khi những người khác tìm thấy video phù hợp với mình hơn. Theo cách này, bạn chỉ đơn giản là cung cấp cho họ nhiều lựa chọn hơn.

Hãy chú ý tới đại diện của bạn

Những người đại diện cho thương hiệu của bạn có lịch sử trực tuyến cá nhân của riêng họ. Một người nào đó có ý định xấu có thể truy nguyên tất cả lại cho bạn, do đó làm mất danh tiếng của thương hiệu của bạn.

Lắng nghe phản hồi

Khác với tất cả những điều này, bạn cần nắm lấy thói quen lắng nghe tích cực. Đây là một phần khó khăn, xem như thế nào trong thế giới truyền thông xã hội, điều này trông cực kỳ dễ dàng, trong khi nó lại hoàn toàn ngược lại. Về lý thuyết, bạn chỉ có thể xem một số bình luận hàng đầu, đếm lượt thích và chú ý đến một vài số liệu khác, tuy nhiên, dữ liệu thô (đặc biệt là dữ liệu thô thuộc loại này) không tiết lộ nhiều như vậy.

Vì lý do đó, những gì bạn cần làm là tìm kiếm một nền tảng phân tích phương tiện truyền thông xã hội đáng tin cậy để có được một giám sát phương tiện truyền thông xã hội toàn diện hơn. Điều này sẽ cho bạn cơ hội để có được thông tin có thể thực hiện được, thay vì chỉ là dữ liệu thô mà bạn nên tự mình giải thích.

Tập trung vào các số liệu có liên quan

Những số liệu liên quan như tỷ lệ tương tác, phạm vi tiếp cận, tốc độ tăng trưởng khán giả, hoạt động chuyển đổi và một số số liệu khác có liên quan là rất quan trọng.