Google, Amazon và mối quan hệ giữa tìm kiếm có trả tiền và thương mại điện tử

Amazon luôn đe dọa các nhà bán lẻ, nhưng khi công ty thương mại điện tử phát triển kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số, nó cũng đặt ra thách thức đối với Google, trong đó nêu rõ mối quan hệ giữa tìm kiếm có trả tiền và mua sắm trực tuyến.

Năm ngoái, lượng tiền chi tiêu cho quảng cáo digital đạt tổng cộng 209 tỷ đô la trên toàn thế giới, cuối cùng đã vượt qua chi phí cho hình thức quảng cáo TV. Đó là tin tuyệt vời cho ngành công nghiệp, đặc biệt là Google và Facebook, những người đã mang về nhà khoảng 60% doanh thu. Sự thống trị của bộ đôi độc quyền được dự đoán sẽ suy yếu dần, chủ yếu nằm trong tay của những người khác? Và không phải ai khác, chính Amazon hiện đang đặt ra mối đe dọa ngày càng tăng đối với Google, điều này chỉ làm nổi bật mối quan hệ ngày càng tăng giữa thương mại điện tử và tìm kiếm có trả tiền.

Hạn chế không gian trên giao diện di động

Hầu hết lưu lượng tìm kiếm đến từ các thiết bị di động, nhưng thương mại di động vẫn chưa thể vượt qua máy tính để bàn (hiện tại thì chưa thể). Tuy nhiên, ngày nay hành trình của khách hàng có nhiều điểm tiếp xúc hơn bao giờ hết, điều đó có nghĩa là các thiết bị di động thường nắm giữ các yếu tố mua hàng, ngay cả khi giao dịch thực tế xảy ra ở một nơi khác. Theo Báo cáo thương mại điện tử Merchant MultiChannel năm ngoái, 85% người mua hàng đã bắt đầu mua hàng trên một thiết bị và kết thúc trên một thiết bị khác.

Công ty SEO có trụ sở tại San Diego, Ignite Visibility đã phân tích 5.000 truy vấn để so sánh thứ hạng và tỷ lệ nhấp. Khoảng 47% số lần nhấp là nhấp vào các liên kết có thứ hạng cao nhất trong bộ tìm kiếm. Người mua hàng trên thiết bị di động, nhiều khả năng hơn là không, nhấp vào quảng cáo.

Amazon như một người khổng lồ trong vấn đề tìm kiếm

Amazon chỉ là một công cụ tìm kiếm vì nó là một nền tảng thương mại điện tử. Trong vài năm qua, Amazon là điểm khởi đầu cho nhiều tìm kiếm sản phẩm hơn Google. Đồng thời, Amazon ra lệnh cho lòng trung thành đến mức ngày càng nhiều người mua sắm không thể tìm kiếm ở nơi khác, bỏ qua các công cụ tìm kiếm hoàn toàn. Theo khảo sát chuyên sâu về người tiêu dùng toàn cầu của PricewaterhouseCooper 2018, bao gồm 22.000 người trên toàn thế giới, thì 14% người tiêu dùng độc quyền mua sắm trên Amazon.

Khi Amazon phát triển kinh doanh quảng cáo, các nhà tiếp thị đang ngày càng đầu tư vào công ty các sản phẩm tìm kiếm có trả tiền của riêng họ. Khi ClickZ hợp tác với Catalyst, một phần của GroupM, cho thấy rằng 82% người dùng Dịch vụ tiếp thị Amazon mua sản phẩm được tài trợ, trong khi 65% trả cho cả quảng cáo tìm kiếm tiêu đề và quảng cáo hiển thị sản phẩm. Loại thứ hai, tương tự như quảng cáo Google Mua sắm, đại diện cho sản phẩm quảng cáo phát triển nhanh nhất của công ty, với doanh số mỗi lần nhấp cao nhất.

Sự phản công của Google

Google và Facebook thống trị doanh thu quảng cáo Digital Marketing, trong khi Amazon hiện đang ở vị trí thứ năm. Đến năm 2020, eMarketer dự đoán nó sẽ chiếm vị trí thứ ba, thay thế cho Oath và Microsoft.

Tuần trước, Google đã giới thiệu một tính năng mới của AdWords có tên là “Hành động mua sắm”. Nó cho phép người tiêu dùng thực hiện mua hàng trực tiếp từ quảng cáo mua sắm thông qua Google Assistant, giúp lưu thông tin thanh toán và tăng khả năng thanh toán ngay lập tức. Nó cũng hoạt động trên các thiết bị, điều đáng chú ý là sự phổ biến ngày càng tăng của tìm kiếm bằng giọng nói và nền tảng. Ulta là một nhà bán lẻ tham gia chương trình, điều đó có nghĩa là khách hàng có thể đồng bộ hóa tài khoản Google và Ultamate Awards của họ. Google sau đó có thể đưa ra các đề xuất sản phẩm tốt hơn, cá nhân hóa hơn (giống như Amazon.).

Các đối tác bán lẻ khác bao gồm Target, Walmart và Home Depot, tất cả những điều này sẽ giúp Google cắt giảm doanh số được thực hiện thông qua Hành động mua sắm.