Chiến lược Digital Marketing 2019: Cách tận dụng các xu hướng mới nhất

Công nghệ tiếp tục phát triển và tất cả chúng ta cần theo kịp các xu hướng mới nhất để đảm bảo phát triển các chiến thuật tiếp thị thành công. Đây là thời điểm hoàn hảo để suy nghĩ về những gì đã hoạt động trong năm qua và các xu hướng mới nhất sẽ ảnh hưởng đến các chiến lược tiếp thị trong năm 2019 như thế nào.

Dưới đây là những xu hướng chính bạn cần biết và cách đưa chúng vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hiện tại của bạn.

Video

Tiêu thụ video dự kiến ​​sẽ không chậm lại. Khi nhiều nền tảng xã hội đầu tư vào nội dung video, các nhà tiếp thị đang đầu tư vào video để thu hút khán giả của họ.

Tuy nhiên, sẽ không thể tạo video mà không có mục tiêu rõ ràng.

Bắt đầu dành nhiều thời gian hơn để phân tích các loại video tốt nhất phù hợp với khán giả của bạn. Các video có kích thước ngắn có thể hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng nếu khán giả của bạn vẫn thích xem các video dài hơn thì sao?

Ví dụ: Instagram sẽ đầu tư nhiều hơn vào IGTV để thiết lập nó như một nền tảng mới để tiêu thụ video dài hơn. Mặc dù nó vẫn còn ở giai đoạn đầu, nhưng có một cơ hội tuyệt vời để đánh bại đối thủ trước khi nó trở nên phổ biến hơn.

Quảng cáo video cũng là một xu hướng khác để thử, hoặc để tăng nhận thức hoặc thậm chí để thúc đẩy chuyển đổi.

Theo Animoto, quảng cáo video là cách chính mà người tiêu dùng tìm hiểu về thương hiệu hoặc sản phẩm trước khi mua hàng.

Các nhà tiếp thị cần tối ưu hóa video cho người dùng di động, trong khi lời “kêu gọi hành động” cần phải rõ ràng nhưng không gây khó chịu. Tập trung vào việc tạo các video hấp dẫn thu hút người xem tiếp tục xem.

AI và AR để cải thiện chiến lược tiếp thị

Trí tuệ nhân tạo có thể cách mạng hóa các chiến thuật tiếp thị của chúng ta.Rất nhiều marketer đã thấy ứng dụng của nó trong trải nghiệm khách hàng, cá nhân hóa, phân tích và nó có thể trở thành vũ khí bí mật trong chiến lược tiếp thị của bạn vào năm 2019.

Cá nhân hóa sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết và khách hàng đang mong đợi trải nghiệm mua sắm tuyệt vời từ các thương hiệu. Thật thú vị khi 74% người tiêu dùng sẵn sàng từ bỏ dữ liệu để có trải nghiệm quảng cáo được cá nhân hóa hơn. Do đó, AI có thể là mối liên kết giữa thương hiệu và khách hàng. Trên thực tế, ngành công nghiệp AI dự kiến ​​sẽ tăng lên 7,3 tỷ đô la mỗi năm vào năm 2022.

Tương tự như vậy, thực tế cho thấy AR đang đạt đến giai đoạn ứng dụng thực tế. Tiêu biểu là Pokemon Go, nhiều thương hiệu nhận ra rằng AR có thể giúp họ tạo ra trải nghiệm có thể thúc đẩy việc nhắn tin của họ. Nó đã được sử dụng trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau và người tiêu dùng sẵn sàng sử dụng nó nhiều hơn nữa.

Các thương hiệu có thể giới thiệu AR cho các chiến lược tiếp thị của họ để:

  • Nâng cao nhận thức
  • Kể một câu chuyện
  • Cải thiện trải nghiệm khách hàng
  • Quảng bá sản phẩm của họ thông qua gamification
  • Xây dựng sự tham gia thông qua một cách mới để tiếp cận người tiêu dùng của bạn

Theo Gartner, 100 triệu người sẽ mua sắm với AR vào năm 2020, vì vậy năm nay là cơ hội hoàn hảo để khám phá cách AR có thể phù hợp với kế hoạch tiếp thị của riêng bạn.

Công nghệ giọng nói và sự cần thiết của content đàm thoại

Công nghệ giọng nói đã chứng kiến tỷ tăng lên hàng năm và nó sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2019. Khi người tiêu dùng sẵn sàng dành nhiều thời gian hơn cho công nghệ giọng nói, các nhà tiếp thị cần hiểu làm thế nào để hưởng lợi từ xu hướng ngày càng tăng.

Có một loại nội dung đàm thoại và quảng bá mới mà họ cần tham gia vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình. Vì nó khác với các phương thức quảng cáo khác, chúng ta cần bắt đầu khám phá cách tạo content dựa theo các hình thức trò chuyện nhiều hơn. Nó không còn đủ để nghĩ về từ khóa và biệt ngữ tiếp thị. Tìm kiếm bằng giọng nói là về việc biết người tiêu dùng muốn gì và họ sẽ sử dụng trợ lý giọng nói như thế nào.

Thật thú vị khi xem xét rằng theo IAB, 18% người tiêu dùng Mỹ đã sở hữu các thiết bị thông minh và 65% thừa nhận rằng họ không thể tưởng tượng được việc không sử dụng chúng nữa.