Blockchain sẽ tác động đến digital marketing như thế nào?

Tiếp thị và mức độ minh bạch dữ liệu, có thể có những bước tiến nhờ vào blockchain.

Công nghệ Blockchain đang nhanh chóng chuyển sang nhiều ngành công nghiệp. Mặc dù nó thường được thảo luận trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng, nhưng có rất nhiều ý nghĩa của blockchain bên ngoài các thị trường truyền thống.

Trong lĩnh vực viễn thông, truyền thông và công nghệ, nghiên cứu blockchain đang được tiến hành tốt. Trong nhóm này, 40%lưu ý rằng họ đang trong giai đoạn nhận thức hoặc được giáo dục về công nghệ. 39% cho biết họ đang thử nghiệm blockchain hoặc tạo bằng chứng về khái niệm và 12% đã triển khai công nghệ blockchain và sử dụng nó trong kinh doanh của họ.

công nghệ blockchain

Vì blockchain thường liên quan đến tài chính, nhiều người tự hỏi làm thế nào các nhà tiếp thị sẽ sử dụng công nghệ này. Có một nơi cho công nghệ blockchain trong tiếp thị? Thực chất là có. Blockchain có khả năng thay đổi cách các nhà tiếp thị thu thập và sử dụng dữ liệu, cách họ giải quyết khách hàng và cách họ quản lý quảng cáo, đặc biệt là với digital marketing. Dưới đây là một cái nhìn về blockchain và tác động của nó đến digital marketing.

Theo dõi từ khóa

Theo dõi từ khóa là một thách thức cho các nhà tiếp thị. Đầu tiên, thuật toán công cụ tìm kiếm thay đổi thường xuyên đủ để các nhà tiếp thị phải liên tục thay đổi. Thứ hai, theo dõi từ khóa trên các thiết bị khác nhau và cố gắng giải mã một địa phương so với tìm kiếm quốc gia là vấn đề. Kết quả SERP hữu cơ cực kỳ phức tạp để hiểu và nhiều nhà tiếp thị phải đoán hoặc giả định khi tạo báo cáo.

theo dõi từ khóa

Sử dụng blockchain, các nhà tiếp thị có thể có số thực khi theo dõi từ khóa. Một trình theo dõi được xây dựng trên blockchain có thể giải thích cho tất cả những mâu thuẫn mà các nhà tiếp thị hiện phải tính đến. Loại công nghệ này có thể theo dõi các vị trí từ khóa trên tất cả các thiết bị và ở bất kỳ vị trí nào. Các nhà tiếp thị sau đó có thể sử dụng thông tin này để tạo ra các chiến dịch chính xác hơn, dựa trên dữ liệu.

Thay đổi tới mạng xã hội

Các công ty như Sociall đang thay đổi cách người dùng nghĩ về mạng xã hội. Mạng phi tập trung này cho phép người dùng chia sẻ, khám phá và kết nối mà không cần sự giám sát của các mạng xã hộia. Một nền tảng khác có tên WildSpark, công cụ đầu tiên do Synp4 phát hành, cung cấp cho người dùng của mình một cách mới để chú ý. Về cơ bản, họ kiếm tiền từ nội dung lan truyền với ý tưởng rằng chỉ nội dung tốt nhất, phổ biến nhất mới leo lên hàng top. Để trích dẫn trang web, WildSpark lối là một lớp nền kinh tế chú ý bất khả tri dựa trên nền tảng của các trung tâm truyền thông xã hội hiện có. WildSpark cho phép người tạo và người quản lý nội dung được hưởng lợi trực tiếp từ giá trị mà họ tạo ra trực tuyến.

blockchain ảnh hưởng mạng xã hội

Những thay đổi phương tiện truyền thông xã hội này có lợi cho người dùng ở chỗ người dùng có thể kiểm soát dữ liệu của họ nhiều hơn. Họ cũng thưởng cho người dùng về nội dung tốt hoặc nội dung có tính lan truyền cao. Đối với các nhà tiếp thị, điều này thay đổi rất nhiều. Trước hết, các nhà tiếp thị phải đánh giá mức độ phù hợp của các mạng xã hội phi tập trung này và liệu cơ sở khách hàng của họ có sử dụng chúng hay không. Thứ hai, các thương hiệu phải cung cấp sự minh bạch hoàn toàn đầy đủ.

Mặc dù một số nhà tiếp thị lo ngại rằng họ sẽ mất khả năng thu thập dữ liệu vì có một sự thật là rất dễ thu thập dữ liệu từ những người khổng lồ mạng xã hội hiện tại, nhưng nó sẽ đơn giản thay đổi cách các nhà tiếp thị có được khách hàng tiềm năng.