9 thực phẩm chay bổ sung giúp giảm lượng đường trong máu (p1)

Các nhà khoa học đang thử nghiệm nhiều chất bổ sung khác nhau để xác định xem chúng có giúp giảm lượng đường trong máu hay không.

Bổ sung như vậy có thể có lợi cho những người bị tiền tiểu đường hoặc tiểu đường – đặc biệt là tiểu đường loại 2.

Theo thời gian, ăn các thực phẩm chay bổ sung cùng với thuốc tiểu đường có thể cho phép bác sĩ giảm liều thuốc của bạn – mặc dù các chất bổ sung có khả năng không thể thay thế hoàn toàn thuốc.

Dưới đây là 10 thực phẩm chay bổ sung có thể giúp giảm lượng đường trong máu hiệu quả nhất theo báo cáo các nghiên cứu.

1. Quế

Chất bổ sung quế được làm từ bột quế nguyên chất hoặc chiết xuất. Nhiều nghiên cứu cho thấy nó giúp giảm lượng đường trong máu và cải thiện kiểm soát bệnh tiểu đường.

Khi bệnh nhân bị tiền tiểu đường – có nghĩa là đường huyết lúc đói  sẽ khoảng 100–125 mg / dl – uống 250 mg chiết xuất quế trước bữa sáng và bữa tối trong ba tháng, họ sẽ giảm 8,4% đường huyết lúc đói so với những người dùng các loại thuốc khác.

Trong một nghiên cứu kéo dài ba tháng khác, những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 đã uống 120 hoặc 360 mg chiết xuất quế trước khi ăn sáng đã giảm 11% hoặc 14% lượng đường huyết lúc đói.

Ngoài ra, hemoglobin A1C của họ – mức trung bình trong ba tháng của lượng đường trong máu – giảm lần lượt 0,67% hoặc 0,92%.

Quế hoạt động như thế nào?

Quế có thể giúp các tế bào của cơ thể phản ứng tốt hơn với insulin. Đổi lại, điều này cho phép đường đi vào các tế bào của bạn, làm giảm lượng đường trong máu

Liều lượng khuyên dùng:

Liều khuyến cáo của chiết xuất quế là 250 mg, hai lần một ngày trước bữa ăn.

2. Sâm Mỹ

Nhân sâm Mỹ, một giống được trồng chủ yếu ở Bắc Mỹ, đã được chứng minh là giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn khoảng 20% ở những người khỏe mạnh và những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Ngoài ra, khi những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 uống 1 gram nhân sâm Mỹ 40 phút trước bữa sáng, bữa trưa và bữa tối trong 2 tháng, cùng với duy trì điều trị thường xuyên, đường huyết lúc đói giảm hơn 10% so với nhóm người dùng dược phảm thông thường.

Cách hoạt động: Nhân sâm Mỹ có thể cải thiện phản ứng của các tế bào của bạn và tăng tiết insulin của cơ thể.

Liều lượng: Uống 1 gram trước khoảng hai giờ trước mỗi bữa ăn chính – uống sớm hơn có thể làm cho lượng đường trong máu của bạn giảm xuống quá thấp. Uống nhiều hơn 3 gram cũng sẽ không giúp bạn có thêm tác dụng khác so với việc uống 1 gram.

Chú ý: Nhân sâm có thể làm giảm hiệu quả của warfarin- một loại thuốc làm loãng máu, vì vậy tránh sự kết hợp này. Nó cũng có thể kích thích hệ thống miễn dịch của bạn, có thể ảnh hưởng đến các thuốc ức chế miễn dịch.

3. Lợi khuẩn

Gây hư tổn đến cho vi khuẩn đường ruột của bạn – chẳng hạn như dùng thuốc kháng sinh – có liên quan đến tăng nguy cơ một số bệnh, bao gồm cả bệnh tiểu đường.

Bổ sung probiotic, có chứa vi khuẩn có lợi hoặc vi khuẩn khác, cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe và có thể cải thiện việc xử lý carbohydrate của cơ thể.

Trong tổng quan 7 nghiên cứu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, những người dùng thực phẩm chay chứa probiotics trong ít nhất hai tháng đã giảm 16 mg / dl đường huyết lúc đói và giảm 0.53% A1C so với những người dùng giả dược.

Những người dùng chế phẩm sinh học có chứa nhiều hơn một loài vi khuẩn có mức giảm đường huyết nhanh hơn 35 mg / dl.

Cách thức hoạt động: Các nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng probiotics có thể làm giảm lượng đường trong máu bằng cách giảm viêm và ngăn chặn sự phá hủy tế bào tụy tạo ra insulin.

Uống: Hãy thử một probiotic với nhiều hơn một loại thực phẩm bổ sung, chẳng hạn như một sự kết hợp của L. acidophilus, B. bifidum và L. rhamnosus.

Thận trọng: Probiotics có thể không gây hại, nhưng trong một số trường hợp hiếm hoi, chúng có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng ở những người có hệ miễn dịch bị suy giảm đáng kể.