6 lời khuyên về marketing hữu ích dành cho các công ty xây dựng

Quảng cáo là một phần quan trọng để có một doanh nghiệp thành công, đặc biệt là với lĩnh vực nhà thầu xây dựng hiện nay. Tiếp thị đóng một vai trò trung tâm cho các nhà thầu, những người đang tìm cách lấy một phần của ngành công nghiệp dự kiến trị giá 338,6 tỷ đô la Mỹ vào năm ngoái.
Rob Krohn, phó chủ tịch tiếp thị cho Epcon Franchising, đã đưa ra 10 mẹo tiếp thị mà các công ty chuyên về thầu xây dựng có thể sử dụng để đánh bại các doanh nghiệp cùng ngành khác.

Dưới đây là 10 lời khuyên mà các doanh nghiệp và công ty xây dựng nên xem xét để có thể giúp cho doanh nghiệp của mình tạo ra những bước đột phá mới trong việc tiếp thị và quảng cáo của mình.

1. Phát triển nhiều tài nguyên

Phát triển tài nguyên

Phát triển một kho tài nguyên tiếp thị, mặc dù có thể phải bỏ 1 chi phí trả trước khổng lồ để tạo ra chúng. Một loạt các bài đăng blog tốt, tài liệu quảng cáo, hình ảnh, vv có thể được sử dụng lại như là một phần của một chiến lược tiếp thị đang diễn ra.

2. Phát triển ngân sách

Điều này nên được dựa trên doanh thu bán hàng hàng năm. Bạn cần đảm bảo rằng bạn để dành số tiền này trong thời gian kinh doanh. Rob Krohn nói rằng nhiều nhà thầu đã phạm sai lầm khi cắt giảm tiếp thị trong thời kỳ suy thoái và thậm chí là thị trường tốt bởi vì họ không nghĩ rằng điều đó là cần thiết khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp.

Marketing Marketing giống như đầu tư – cam kết lâu dài nhất quán đối với thực tiễn mang lại kết quả tốt nhất.

3. Có cho mình một website

Website giống như một danh thiếp kỹ thuật số hiện đại ngày này.

Có website cho doanh nghiệp

Ví dụ, một trang web hướng tới người tiêu dùng mạnh mẽ là rất quan trọng đối với bất kỳ loại hình kinh doanh nào, theo Kro Krohn. Một website cũng cần phải thân thiện với thiết bị di động, có chất lượng cao, hình ảnh chuyên nghiệp và dễ điều hướng. Blog, công cụ tìm kiếm hoặc bản đồ tương tác của khu vực phủ sóng của bạn có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và đảm bảo khách hàng tiềm năng tìm thấy thông tin họ cần.

4. Kết hợp các phương pháp cũ và mới

Nó không phải là một / hoặc một đề xuất khi nói đến so sánh phương pháp quảng cáo kỹ thuật số so với phương pháp cũ hơn. Các nhà thầu nên có sự hiện diện trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội bên cạnh các kỹ thuật khác như quảng cáo in. Krohn cũng nói rằng nếu bạn có đủ khả năng, làm việc với các chuyên gia quan hệ công chúng là một ý tưởng tốt để phát triển các vấn đề marketing cho công ty mình.

5. Hình ảnh chuyên nghiệp

Bạn cần tạo ấn tượng ban đầu tốt để đi trước đối thủ, tuy nhiên, bạn có thể bỏ qua về khía cạnh hình ảnh trong vấn đề này.

hình ảnh chuyên nghiệp

Cả hai doanh nghiệp và nhà xây dựng nhỏ có thể được khuyến khích sử dụng các lựa chọn nhiếp ảnh bán chuyên nghiệp thân thiện với ngân sách hơn để có được hình ảnh cho các tài liệu tiếp thị của họ, nhưng đó là một sai lầm trong cả hai trường hợp, theo Kro Krohn. Tìm một nhiếp ảnh gia chuyên về ngành của bạn và họ có thể giúp cung cấp hướng nghệ thuật, dàn dựng và đảm bảo hình ảnh có góc phù hợp với ánh sáng phù hợp để mang tới những hình ảnh chuyên nghiệp nhất trong việc quảng bá công ty.

Điều này sẽ giúp bạn “độc đáo” và bạn sẽ có lợi thế trong việc cạnh tranh với các công ty chuyên về xây dựng khác trong việc quảng bá hình ảnh của mình.

6. Thương hiệu chuyên nghiệp

Cho dù bạn có kế hoạch tiếp thị trực tuyến hoặc thông qua các phương tiện truyền thông như in ấn, bạn cần phải tự xây dựng thương hiệu của mình, trong đó Logo đóng một phần vô cùng quan trọng. Mọi người sẽ nhớ một logo chuyên nghiệp cho dù đó là trên phương tiện truyền thông xã hội hay được sử dụng trên danh thiếp.

Có một logo chuyên nghiệp được thiết kế bởi một nghệ sĩ đồ họa là một sự đầu tư tốt trong việc quảng bá thương hiện của bản thân.