4 kênh tiếp thị kỹ thuật số hoạt động tốt nhất ở Indonesia

Với dân số hơn 263 triệu người, Indonesia có tiềm năng to lớn cho các công ty khởi nghiệp địa phương và các doanh nghiệp nước ngoài muốn xâm nhập thị trường.

Truyền thông xã hội và tỷ lệ sử dụng internet đang tăng nhanh, với một cuộc khảo sát ghi nhận 143,26 triệu người dùng internet hoạt động trong năm 2017 – tăng 7,9% so với năm trước. Cùng với tầng lớp người tiêu dùng trung lưu và giàu có đang phát triển, đất nước này bị chi phối bởi những người trẻ tuổi, những người am hiểu công nghệ và mong muốn chi tiền cho các sản phẩm và dịch vụ mới.

Những kết quả này phù hợp với kết quả của một nghiên cứu năm 2017, cho thấy Indonesia hiện là một trong những thị trường thương mại di động phát triển nhanh nhất thế giới.

Các nền tảng Digital Marketing hàng đầu ở Indonesia

Nhưng chính xác nơi người mua Indonesia đi trực tuyến?

Theo Báo cáo xã hội của chúng tôi là Hootsuite xông cho năm 2018, các nền tảng truyền thông xã hội tích cực nhất ở Indonesia là YouTube, Facebook, WhatsApp, Instagram và LINE.

Chúng tôi sẽ xem xét cách các doanh nghiệp sử dụng mỗi mạng xã hội để tiếp cận với khách hàng.

1. Youtube

Theo một cuộc khảo sát năm 2017 do công ty nghiên cứu thị trường Jakpat thực hiện, 54% người Indonesia sử dụng YouTube để xem nội dung video hướng dẫn.

Những phát hiện này phù hợp với nghiên cứu của Google, trong đó phát hiện ra rằng ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan và Indonesia, việc sử dụng YouTube đã trở thành một hoạt động xã hội liên quan đến các sở thích chung, như xem hướng dẫn trang điểm. Google gọi những người này dành hơn 10 giờ một tuần trên nền tảng của YouTube Những người say mê YouTube.

2. Facebook

Với hơn 130 triệu người dùng hoạt động trong năm 2018, sự thâm nhập của Facebook tại Indonesia đang tăng nhanh, tăng 23% so với năm trước. Các thương hiệu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh và thương mại điện tử chiếm tỷ lệ lớn trong sự tham gia của Facebook.

Trong số các nền tảng trong danh sách này, Facebook là duy nhất để thấy việc sử dụng hàng ngày thường xuyên nhất trong số những người Indonesia. Nền tảng này cũng đóng vai trò là thị trường xã hội và bệ phóng cho người mua trong nước, 40% trong số họ sử dụng Facebook để tìm kiếm thông tin và đề xuất sản phẩm.

Điều thứ hai đặc biệt quan trọng, vì 31% người dùng Facebook Indonesia đưa ra quyết định mua hàng dựa trên các khuyến nghị. Những đánh giá này tạo ra nhiều cuộc thảo luận hơn khi người tiêu dùng sử dụng Facebook để chia sẻ về trải nghiệm mua sắm và mua hàng của họ.

3. Whatsapp

Báo cáo xã hội của cho thấy WhatsApp vượt trội hơn các ứng dụng Facebook và Facebook Messenger về lượng người dùng hoạt động hàng tháng ở Indonesia.

Sau khi dịch vụ nhắn tin tức thời phát hành ứng dụng WhatsApp Business chính thức vào tháng 1 năm ngoái, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy nhiều doanh nghiệp địa phương sử dụng nền tảng này để giao tiếp với khách hàng. Ngoài ra, với việc tích hợp vào Facebook và Instagram, người dùng phương tiện truyền thông xã hội có thể dễ dàng gửi câu hỏi đến các công ty thông qua WhatsApp, cho phép các nhà tiếp thị xây dựng một danh sách các khách hàng tiềm năng cao.

Tuy nhiên, hiện tại, ứng dụng di động chỉ khả dụng trên Android và ở Indonesia, Ý, Mexico, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, hướng tới việc giúp các doanh nghiệp nhỏ hơn thiết lập sự hiện diện chính thức trên mạng xã hội WhatsApp. Tuy nhiên, các công ty Indonesia đã gặt hái được nhiều thành công từ WhatsApp đối với digital marketing.

4. Instagram

Instagram là một kênh digital marketing rất lớn ở Indonesia. Trên thực tế, nó là quốc gia đứng thứ tư về số lượng người dùng hoạt động hàng tháng (sau Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil).

Thông tin chi tiết từ công ty mẹ Facebook cũng chứng minh ảnh hưởng của Instagram trên hành vi mua sắm, đặc biệt là trong các ngày lễ, với 86% người tiêu dùng kỳ nghỉ ở Indonesia sử dụng ứng dụng cho ý tưởng mua sắm.

Instagram Stories cũng đã “cất cánh” tại thị trường Indonesia. Trong số những người được khảo sát ở nước này, 62 phần trăm sử dụng chức năng story để duyệt nội dung, trong khi chỉ có 38 phần trăm sử dụng nguồn cấp dữ liệu Instagram thông thường.

Nguyên nhân? Người Indonesia bị cuốn hút vào Story trên Instagram.