Facebook, Twitter, Instagram và thậm chí LinkedIn là các kênh truyền thông xã hội phổ biến, và Google Ads là kênh digital marketing mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số đã quá quen thuộc. Nhưng có một kênh digital marketing thường bị bỏ qua – và kênh đó là YouTube.

Thời đại của video trong tiếp thị kỹ thuật số đang đến rất nhanh, và đã đến lúc bạn phải chú ý đến nó nhiều hơn. Nếu bạn là một công ty chuyên dùng các chiến lược SEO, bạn sẽ bị ấn tượng bởi những lợi ích của việc sử dụng YouTube.

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật hàng đầu về cách bạn có thể sử dụng YouTube trong chiến lược digital marketing của mình.

1. Nghĩ về tiêu đề

Hãy suy nghĩ về cách bạn tìm kiếm video trên YouTube như một trình duyệt. Bạn có nhấp vào các tiêu đề chung chung và nhàm chán, hoặc bạn chọn cho những tiêu đề mà bạn quan tâm? Sử dụng dòng suy nghĩ này khi bạn tạo tiêu đề video của riêng mình để thu hút sự chú ý của người xem.

Tuy nhiên, bạn nên tránh các tiêu đề clickbait bằng mọi giá, vì người tiêu dùng có xu hướng tránh các loại tiêu đề và nội dung này. Các bài viết và video trên Clickbait thường hứa hẹn quá mức và cung cấp dưới mức, khiến người tiêu dùng ngừng tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

Một khía cạnh quan trọng khác của tiêu đề của bạn là độ dài và những gì trong đó. Từ khóa cũng quan trọng đối với video YouTube cũng như các blog và bài viết, vì vậy hãy chắc chắn sử dụng một số bạn đã tìm thấy trên Google AdWords trong tiêu đề. Về độ dài, 100 ký tự là tối ưu cho kết quả tìm kiếm.

2. Đăng liên tục

Các thương hiệu tải nội dung thường xuyên lên các kênh của họ thường thấy sự tham gia của người tiêu dùng cao hơn. Bạn không thể mong đợi lan truyền hoặc thu hút nhiều người tiêu dùng chỉ bằng một video, do đó hãy chắc chắn có chiến lược nội dung để tải lên video hàng tuần hoặc hai tuần một lần.

Nếu bạn đăng liên tục, khán giả của bạn sẽ bắt đầu chú ý đến thương hiệu của bạn ngày càng nhiều. Bài viết của bạn cũng nên theo một cấu trúc tương tự để giữ cho khán giả của bạn quan tâm.

Đăng bài nhất quán rất quan trọng đối với bất kỳ chiến lược tiếp thị trực tuyến nào để đảm bảo rằng thương hiệu của bạn tạo dựng niềm tin và cho thấy rằng bạn đang coi trọng đối tượng của mình. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi tạo một video mới mỗi tuần, bạn có thể tạo nhiều video và chỉ cần đăng những video được tạo sẵn vào đúng ngày, giống như cách làm với Facebook hoặc LinkedIn.

3. Thay đổi “quy ước” với nội dung của bạn

Bất kỳ nhà digital marketer nào có giá trị chứng nhận Google cũng đều hiểu rằng nội dung chất lượng là “vua”. Và điều này cũng đúng với video. Người tiêu dùng đang tìm kiếm nội dung phù hợp với nhu cầu của họ nhưng điều đó cũng mang tính giải trí và hấp dẫn.

Bạn có thể thu hút sự chú ý của khán giả bằng cách tạo các video độc đáo và “không đụng hàng”. Hãy nhớ rằng, bạn không phải giới hạn nội dung video của mình liên quan trực tiếp đến thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu khách hàng của bạn bán các sản phẩm như thiết bị xây dựng hoặc gói tài chính. Bạn có thể tạo một video thú vị và hài hước nhưng cũng có một thông điệp về thương hiệu của bạn hoặc thương hiệu của khách hàng, chẳng hạn như tạo một video kiểu “đóng đinh” để bán cho mọi người về các sản phẩm làm bánh của khách hàng của bạn tốt như thế nào cho các đầu bếp gia đình.